Hội thảo phát triển đường bay quốc tế tại Phú Quốc

03/11/2017

Ngày 25/10/2017, tại hội nghị về giải pháp thu hút khách du lịch tới Phú Quốc do Tổng cục du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức. Chủ trì hội nghị có Đồng chí Tổng cục trưởng tổng cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn và đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Mai Văn Huỳnh. Đại diện Cảng HKQT Phú Quốc có sự tham gia của Giám đốc Cảng Nguyễn Minh Đông và Phó giám đốc Nguyễn Quốc Hưng cùng với sự góp mặt của tổng quản lý của các khách sạn lớn tại Phú Quốc cũng như của các công ty lữ hành.  Hội thảo đã diễn ra tích cực sôi nổi và kết quả đạt được thành công tốt đẹp.

Nhằm đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh của Phú Quốc, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng cục du lịch và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, đại diện lãnh đạo của các khách sạn lớn đã thống nhất tiến tới thành lập quỹ ngân sách hỗ trợ phát triển thị trường và marketing, một nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển du lịch, chia sẻ hình ảnh, văn hóa, con người của Phú Quốc ra thế giới.

Bên cạnh đó, Cảng HKQT Phú Quốc cũng đã thống nhất phối hợp chặt chẽ với tổng cục du lịch trong thời gian sắp tới, đồng thời Cảng cũng cam kết sẽ hỗ trợ tối đa và tạo điều kiện để ngày càng có nhiều chuyến bay quốc tế đến Phú Quốc, góp phần phát triển kinh tế và du lịch của địa phương.

Vừa qua 29/10, hãng hàng không Bangkok Airway đã khai trương đường bay Bangkok – Phú Quốc 04 chuyến vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ sáu và chủ nhật hàng tuần.

Theo đó từ ngày 19/12 đến 04/2018, hãng hàng không Neos Air của Ý sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay charter từ Milan tới Phú Quốc vào thứ 4 hàng tuần bằng máy bay Boeing 767-300ER với 250 ghế, dự kiến Neos sẽ đưa 4.000 hành khách đến Đảo Ngọc Phú Quốc trong thời gian tới.

Hiện nay, Cảng HKQT Phú Quốc khai thác với 04 đường bay nội địa (đến thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ) và các đường bay quốc tế đến Thẩm Quyến (Trung Quốc), Quảng Châu (Trung Quốc), Côn Minh (Trung Quốc), Incheon (Hàn Quốc), Sheremetyevo và Koltsovo (Nga), Stockholm ( Thụy Điển), London (Anh), Helsinki (Phần Lan).

Một số hình ảnh khai trương đường bay Phú Quốc - Bangkok